Lắp đặt

HƯỚNG DẪN THI CÔNG LẮP ĐẶT VÌ KÈO VÀ CẦU PHONG:
Việc lắp đặt vì kèo, xà gồ và cầu phong như hình trên , tuy vậy cần lưu ý:
+ Mái có kết cấu bằng gỗ hoặc sắc thì độ dốc của mái nên lớn hơn 35 độ
+ Mái có kết cấu bằng bê tông hoặc sắc thì độ dốc của mái nên nhỏ hơn 35 độ
CÁCH CHIA LI TÔ ĐỂ ĐỊNH VỊ NGÓI:
Đối với mái có kết cấu bằng gỗ hoặc sắt thì tùy theo độ dốc mái mà khoảng cách giữa các thanh li tô chia đều trong khoảng (320-360)mm. Đối với mái bê tông khoảng cách này có thể lớn hơn nhưng không vượt quá     370mm. Khoảng cách li tô được chia đều từ đỉnh mái xuống, thừa thiếu thì dồn vào hàng cuối cùng hoặc áp cuối.
CÁCH LỢP NGÓI CHÍNH:
Cách lợp ngói sóng:
Lợp một hàng dưới trước, lợp từ dưới lên trên và từ trái qua phải. Sau khi hoàn thiện hàng ngói đầu tiên, những hàng ngói sau được lợp thẳng hàng, các đường nối được lợp thẳng một hàng dọc (như hình trên)
Cách lợp ngối thẳng:
Lợp một hàng dưới trước, lợp từ dưới lên trên và từ trái qua phải. Sau khi hoàn thiện hàng ngói đầu tiên, những hàng kế tiếp được lợp dời vào nửa viên theo cách lợp của ngói cổ truyền, các đường nối theo đường zic zac (như hình trên)
PHƯƠNG PHÁP LẮP ĐẶT NGÓI RÌA, NGÓI NÓC:
Gắn ngói nóc bằng vữa dẻo khô, rải đều vữa vào vị trí chân viên ngói, khi vữa đã đủ độ cứng lấy bay thép cắt bỏ phần vữa thừa và làm nhẵn.
Đối với ngói rìa khi lắp phải áp sát vào tấm riềm trang trí bên hông và cũng dùng vữa dẻo khô rải đều ở phần tiếp xúc mặt trên của ngói chính và sau đó úp ngói rìa lên.
PHƯƠNG PHÁP VỆ SINH VÀ HOÀN THIỆN MÁI NGÓI:
Khi thấy vữa dính trên mặt ngói khô trắng, dùng xốp lau sạch.
Dùng sơn Acrylic chuyên dụng cho ngói màu SAWANO để sơn lớp vữa cho đồng màu với màu ngói.